5 thiết kế xe hơi đẹp nhất trong lịch sử Lamborghini

0
94
Lamborghini Centenario- mẫu xe đẹp nhất trong lịch sử Lamborghini

Trong suốt 55 năm được thành lập, hãng xe đã cho ra rất nhiều mẫu siêu xe hơi đẹp và cầu kỳ. Tuy nhiên theo nhận xét và ý kiến chung của giới chơi xe thì họ đã lựa chon ra 5 mẫu xe hơi đẹp nhất của Lamborghini trong lịch sự hình thành và phát triển của thương hiệu.

Lamborghini Centenario

Lamborghini Centenario- mẫu xe đẹp nhất trong lịch sử Lamborghini

Phiên bản giới hạn Lamborghini Centenario sử dụng động cơ V12, công suất tối đa 759 mã lực và có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 2,8 giây và có thể đạt tốc độ tối đa 349 km/h. Xe được trang bị phanh đĩa gốm-carbon, theo thử nghiệm thì siêu xe chỉ mất 30 m để hoàn toàn đứng im khi phanh xe ở vận tốc 100 km/h và 290 m để dừng hẳn từ vận tốc 300 km/h. Tại châu Á, dòng xe này có giá bán đến 2,4 triệu USD.

Lamborghini Veneno

Như đã biết, trên toàn thế giới, chỉ có đúng 12 chiếc siêu xe Lamborghini Veneno, 3 coupe và 9 mui trần. Điểm nhấn Lamborghini Veneno là khối động cơ V12, dung tích 6,5 lít tương tự Aventador LP700-4. Nhưng động cơ đã có cải tiến khi hiệu chỉnh để tạo ra công suất tối đa 750 mã lực, cao hơn 50 mã lực so với Aventador LP700-4. Kết hợp với hộp số tự động ISR 7 cấp, động cơ cho phép Lamborghini Veneno tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây và đạt vận tốc tối đa trên 355 km/h.

Lamborghini Sesto Elemento

Được giới thiệu từ năm 2010 tại triển lãm ôtô Paris dưới dạng concept, Sesto Elemento được Lamborghini xác nhận đựa vào sản xuất thương mại một năm sau đó. Tuy nhiên, chỉ có 20 chiếc được xuất xưởng. Đặc biệt hơn, tên tuổi của mẫu xe hơi đẹp này ít khi được nhắc tới trên truyền thông và các chủ nhân giàu có của xe cũng rất kín tiếng.

Được biết, Sesto Elemento sử dụng động cơ V10 5.2L, sản sinh công suất cực đại 512 mã lực, mô-men xoắn cực đại 540 Nm, đi kèm với đó là hộp số 6 cấp, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Xe có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 2,5 giây, và có thể đạt tốc độ tối đa 300 km/h.

 Lamborghini Countach

Siêu xe hơi đẹp tuyệt vời Lamborghini Countach sở hữu thiết kế xa hoa của Marcello Gandini từ Bertone. Đây là phiên bản ra đời nhằm thay thế bản Miura huyền thoại. Tổng cộng đã có hơn 2.000 chiếc xe được ra đời, trong đó có chiếc LP400S Series 1 đặc biệt này. Mẫu xe này sản xuất vào năm 1979 sau đó được rao bán cho Dusseldorf, một đại lý tại Đức.

Lamborghini Miura

Miura là mẫu xe thiết kế bởi hãng chuyên tạo hình Bertone, là một trong những mẫu thể thao đẹp nhất mọi thời đại của ngành công nghiệp xe hơi. Đây cũng là sản phẩm được sở hữu bởi nhiều người nổi tiếng lúc bấy giờ.