Apple ra mắt iOS 12, bổ sung thêm nhiều tính năng mới

0
83
Apple ra mắt iOS12, bổ sung thêm nhiều tính năng mới

Thegioidanong.org: Sáng ngày 04/06/2018, Apple ra mắt iOS 12 với hàng loạt những nâng cấp và tính năng mới: mở ứng dụng nhanh hơn 40%, camera nhanh hơn 30%, gọi Facetime nhóm.

Đặc biệt, Apple không bỏ rơi các thiết bị cũ mà hỗ trợ tất cả các thiết bị ra mắt từ năm 2013, trong đó có cả iPhone 5s.

Apple ra mắt iOS 12, bổ sung thêm nhiều tính năng mới
Apple ra mắt iOS12, thêm nhiều tính năng mới

AR trên iOS 12

Đây là tính năng được Apple tập trung nhiều nhất trên phiên bản iOS 12. Cùng với tính năng AR mới, Apple cùng với Pixar cũng giới thiệu một loại file mới riêng dành cho ứng dụng này có tên USDZ, cho phép mọi người dùng dễ dàng hơn trong việc chia sẻ các nội dung AR với nhau. Không chỉ có vậy, nếu chuẩn file USDZ sẽ chính thức được hỗ trợ bởi Adobe cùng bộ Creative của hãng. Chưa hết, đối với các phiên bản AR cũ, Apple cũng chính thức nâng cấp lên AR 2.0, cho phép nhiều người cùng chơi và cùng nhau tương tác ngay trong không gian thực rất thú vị và hấp dẫn.
Ngoài ra, để tính năng AR thêm hoàn chỉnh, Apple đã đưa ứng dụng Measure là ứng dụng đo lường các kích thước, khoảng cách thực tế của vật thể dựa trên nền tảng AR lên trên Appstore. Từ nay, các bạn sẽ không phải mất công tìm kiếm các ứng dụng tương tự thứ ba nữa.

Screen Time

Giống như Google, Apple đang hướng người dùng đến việc cân bằng cuộc sống, sử dụng hợp lý các thiết bị để giữ gìn sức khỏe. Tính năng Screen Time mới trên iOS 12 sẽ cho biết chi tiết thời gian bạn sử dụng thiết bị của mình và từng ứng dụng riêng lẻ.

Tính năng có thể chia các ứng dụng theo danh mục như trò chơi, phương tiện truyền thông xã hội,…. và theo dõi ứng dụng nào khiến bạn tốn nhiều thời gian nhất. Screen Time sẽ cung cấp một bản tóm tắt hàng tuần về thói quen sử dụng của bạn.

Ứng dụng Photos

Với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo, ứng dụng Photos giờ đây đã thông minh hơn các phiên bản trước rất nhiều trên bản cập nhật iOS 12.

Thanh tìm kiếm: Giờ đây bạn đã có thể tìm kiếm được nhiều người, nhiều khung cảnh và nhiều từ khóa khác nhau.

Siri

Trên iOS 12, Siri sẽ được bổ sung thêm shortcut để đưa ra những gợi ý cần thiết dựa vào những thông tin có sẵn trên thiết bị iOS của người dùng. Ví dụ nếu bạn đi vào rạp xem phim, Siri sẽ nhắc bạn tắt chuông điện thoại để không làm ảnh hưởng tới mọi người xung quanh, hoặc gợi ý bạn gọi điện chúc mừng sinh nhật của bạn bè trong ngày sinh nhật của họ.

iMessage và Facetime

iMessage: ứng dụng Message được Apple nâng cấp và bổ sung thêm tính năng nhận dạng lè lưỡi với Animoji. Một số các biểu tưởng mới cũng được thêm vào như khủng long,bóng ma, gấu trúc, … Memoji là tính năng cho phép người dùng sử dụng khuôn mặt của chính mừng để tạo ra Animoji với đầy đủ chuyển động hỗ trợ và sự đa dạng về tóc, màu da cũng như đồ thời trang, đây là tình năng tương tự như AR Emoji trên Galaxy S9.

Facetime: Facetime hỗ trợ gọi nhóm lên tới 32 người và đây có lẽ là tính năng được mọi người chờ đợi lâu nhất. Khi Facetime nhóm, mỗi khi có người nói, hình ảnh đại diện của người đó sẽ được làm nổi lên trên màn hình và bạn cũng có thể sử dụng Anmoji trong lúc này.

Shortcuts

Thêm một ứng dụng mới trong iOS 12 là Shortcuts, bao gồm các phím tắt giọng nói liên quan đến hành động của Siri hoặc gợi ý những việc bạn làm hàng ngày, như đặt cà phê qua Starbucks.

Theo Engadget, chỉ cần nhấn Add to Siri, sau đó nói cụm từ cần thêm. Ví dụ, “travel plans” (kế hoạch du lịch) sẽ bật ứng dụng du lịch và tìm khách hạn giá rẻ nhất ngay khi bạn xuống sân bay. “Heading Home” (đến nhà rồi) sẽ bật tất cả thiết bị nhà thông minh và đèn.

Quản lý thông báo thông minh

Trên phiên bản iOS 12, các thông báo khi xuất hiện đã được thu gọn lại với nhau dựa theo chủ đề, ứng dụng. Như vậy bạn sẽ dễ dàng kiểm tra được những thông tin mà mình cho là quan trọng một cách nhanh nhất, cũng như nhanh chóng xoá bỏ mọi thông báo cũ chỉ bằng một cái gạt xoá.

App Limits

Với công nghệ này, bạn có thể tạo ra một khoảng thời gian sử dụng giới hạn cho ứng dụng mà bạn thường sử dụng nhiều nhất để tránh trường hợp bị “nghiện”. Đây sẽ là một ứng dụng rất hữu ích giúp bạn kiểm soát hiệu quả những đứa trẻ trong nhà về tần suất sử dụng máy của chúng.