Hướng dẫn cách tạo iCloud, Apple ID miễn phí trên máy tính, Iphone

0
80
Hướng dẫn cách tạo iCloud trên iPhone 

Tài khoản iCloud là gói dịch vụ đám mây miễn phí của Apple phát triển nhằm giúp người dùng sử dụng các thiết bị của Apple như iPhone iPad, iPod touch, MacOS có thể dồng bộ dữ liệu cá nhân. Cùng xem cách tạo iCloud trên máy tính và Iphone như thế nào nhé!

Tài khoản iCloud, Apple ID là gì?

tài khoản icloud

 Biết cách lập tài khoản iCloud mà không hiểu nó có tác dụng gì thì thật là thiếu sót.  iCloud là một gói với nhiều dịch vụ đám mây miễn phí của Apple giúp người dùng đồng bộ dữ liệu như danh bạ, lịch, ghi chú hay thậm chí là hình ảnh giữa các thiết bị iOS với nhau bao gồm iPhone, iPad, iPod Touch… Như vậy, không nhất thiết bạn phải sử dụng iPhone mới có thể kiểm tra danh bạ, xem hình ảnh của mình mà có thể dùng một thiết bị khác và đăng nhập vào tài khoản iCloud thì vẫn dùng được như thường.

Đã có iCloud thì sinh ra Apple ID làm gì nữa? Nếu bạn đã dùng qua các dịch vụ của Google thì sẽ hiểu rõ hơn, tài khoản Gmail, Google Plus hay Adword đều gọi chung là tài khoản Google. Apple ID cũng vậy, nó là tài khoản tất cả trong một cho phép bạn đăng nhập để sử dụng các dịch vụ công nghệ của Táo khuyết. Vì vậy, bạn chỉ cần tạo tài khoản Apple ID là có thể dùng chung cho iCloud, iTunes hay iChat…

Hướng dẫn cách tạo iCloud (Apple ID) trên máy tính

Hướng dẫn cách tạo iCloud (Apple ID) trên máy tính

Người dùng hiện có hai cách tạo tài khoản iCloud (Apple ID) là đăng ký trực tiếp tại trang chủ của Apple hoặc tạo lập thông qua Ứng dụng iTunes. Trong hai phương án này, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn đọc cách tạo iCloud trực tiếp qua trang chủ vì thao tác dễ, đơn giản và nhanh chóng.

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang của Apple theo địa chỉ Creat an Apple ID.

Bước 2: Bạn vào địa chỉ ở trên và điền thông tin đầy đủ để tạo tài khoản.

Người dùng cần nhớ những câu hỏi và trả lời để lấy lại mật khẩu trong trường hợp quên mật khẩu Apple ID.

Bước 3: Apple sẽ gửi cho bạn một email về hòm thư đã đăng ký của bạn để yêu cầu xác nhận. Mã xác mình gồm 6 chữ số.

Bước 4: Mở hòm thư lên và nhấn vào Verify Now > để xác nhận

Bước 5: Apple yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản email của mình:

Bước 6: Quá trình xác nhận email hoàn tất. Bạn sẽ nhận thêm một email nữa thông báo về việc này.

Hướng dẫn cách tạo iCloud trên iPhone 

Trước hết bạn phải kết nối điện thoại với mạng Internet. Cách tạo iCloud trên iPhone 6, cách tạo iCloud trên iPhone 5s, tạo tài khoản iCloud trên iPhone 5, tạo tài khoản iCloud trên ipad tương tự nhau.

Hướng dẫn cách tạo iCloud trên iPhone 

Các bước tạo tài khoản iCloud trên các thiết bị này như sau:

Bước 1: Tại màn hình chính của điện thoại iPhone, nhấn vào phần Cài đặt. Sau đó cửa sổ Cài đặt xuất hiện, kéo xuống phía dưới nhấn tiếp vào iCloud để bắt đầu quá trình tạo tài khoản iCloud

Bước 2: Ngay sau đó xuất hiện cửa sổ iCloud, kéo xuống phía dưới nhấn vào nút Tạo ID Apple miễn phí để tạo tài khoản ID Apple mới. Cửa sổ tiếp theo xuất hiện cho phép bạn chọn ngày tháng năm sinh (lưu ý nhập đúng ngày tháng năm sinh của bạn để nhỡ không may quên mật khẩu bạn còn có thể dùng để lấy lại mật khẩu nhé). Sau đó nhấn vào Tiếp theo.

Bước 3: Cửa sổ Tên xuất hiện yêu cầu bạn nhập Họ và Tên của mình vào, rồi nhấn Tiếp theođể chuyển sang bước tiếp theo. Lúc này tiếp tục xuất hiện cửa sổ Tạo ID Apple, tại đây sẽ có 2 lựa chọn cho bạn:

  • Dùng địa chỉ email hiện tại của bạn.
  • Nhận địa chỉ iCoud miễn phí.

Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi hướng dẫn bạn theo cách nhận địa chỉ iCloud miễn phí, nếu chọn cách dùng địa chỉ email hiện tại thì sau đó sẽ phải xác nhạn lại địa chỉ email hiện có. Sau đó, nhấn chọn Tiếp theo.

Bước 4: Tiếp theo hãy nhập tài khoản iCloud tại cửa sổ Email iCloud, có thể bạn sẽ phải thử nhập tới vài lần thì mới có thể có được tài khoản iCloud của riêng mình bởi vì khi tạo tài khoản mới rất dễ bị trùng với những người đã tạo trước đó.

Ngay sau đó hệ thống sẽ hỏi bạn có chắc chắn muốn tạo tài khoản như vậy không? Bạn không thể thay đổi địa chỉ email iCloud sau khi đã tạo. Nếu đồng ý thì nhấn Tạo, rồi tiếp tục nhấn vào Tiếp theo.

Bước 5: Cửa sổ Mật Khẩu ID Apple xuất hiện, hãy nhập mật khẩu muốn đặt vào ô Mật Khẩu, sau đó gõ lại mật khẩu đó vào ô Xác minh để xác nhận lại mật khẩu. Lưu ý: Mật khẩu phải có ít nhất 8 ký tự, phải có cả chữ in hoa, chữ thường và số trong cùng mật khẩu, bạn cũng có thể thêm ký tự đặc biệt để tăng tính bảo mật cho mật khẩu của mình. Sau khi nhập xong nhấn Tiếp theo.

Tiếp theo hãy trả lời đầy đủ 3 câu hỏi bí mật để dùng xác minh trong trường hợp quên mật khẩu. Trả lời đầy đủ thì nhấn Tiếp theo.

Bước 6: Kế tiếp sẽ tới phần Giải cứu, tại cửa sổ này bạn hãy nhập địa chỉ email thay thế trong trường hợp email này gặp vấn đề hoặc dùng trong trường hợp quên mật khẩu tài khoản iCloud. Sau đó nhấn Tiếp theo để chuyển sang bước Cập nhật Email, tại đây bạn chỉ cần chọn Tiếp theo để cập nhật địa chỉ email thay thế vừa nãy.

Bước 7: Cửa sổ Điều khoản & Điều kiện xuất hiện, thông báo các điều khoản dịch vụ trước khi sử dụng để bạn nắm rõ về những điều kiện phải thực hiện, cũng như lợi ích nhận được khi tạo tài khoản iCloud. Nhấn vào nút Đồng ý để chấp thuận với những điều khoản nhà sản xuất đưa ra. Lúc này sẽ xuất hiện cửa sổ xác nhận lại việc đồng ý với các điều khoản phía trên. Nhấn Đồng ý thêm lần nữa để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 8: Sau đó sẽ có cửa sổ yêu cầu bạn cho phép việc định vị thông qua tài khoản iCloud để tìm vị trí chiếc điện thoại của bạn. Nếu đồng ý thì nhấn nút OK, còn không thì nhấn nút Từ chối. Ngay lập tức sẽ có cửa sổ thông báo quá trình tạo tài khoản iCloud đang diễn ra, hãy chờ vài phút để hoàn tất.

Như vậy là thegioidanong.org vừa giới thiệu tới bạn cách tạo tài khoản iCloud, đăng ký iCloud cho máy tính và  iPhone . Từ iOS 7 trở lên thì iCloud cực kỳ quan trọng, vì bên cạnh việc đồng bộ dữ liệu thì nó còn cho phép bạn khóa máy trong trường hợp bị thất lạc nữa, hãy tham khảo bảo vệ iCloud khỏi bị lấy cắp để biết thêm chi tiết.