Cách chọn vest nam chuẩn theo dáng người hoàn hảo nhất

0
92
chọn vest nam theo dáng người thấp

Thegioidanong.org: Là một loại thời trang lịch lãm và sang trọng, vest nam cũng có rất nhiều kiểu dáng khác nhau nên việc lựa chọn cũng rất khó. Với các cách chọn vest nam chi tiết, phù hợp cho từng vóc dáng sau bạn sẽ có được chọn lựa hoàn hảo nhất.

Cách chọn vest nam cho người cao gầy

chọn vest nam theo dáng người

– Đừng mặc sọc dọc vì trông bạn sẽ khô héo. Sọc ngang lớn ở vùng ngực có thể làm vai bạn rộng hơn.

-Tránh đơn sắc. Nếu chỉ mặc bộ vest nam một màu từ đầu đến chân, đặc biệt là màu đen, bạn sẽ gầy ốm hơn. Vì thế, nên ngắt cái nhìn ra bằng cách mặc vài màu khác nhau.

– Chọn áo sơ mi nam vừa vặn (body, slimfit). Sơ mi lùng thùng, không gọn gàng sẽ khiến bạn giống như cây cột buồm. Tuy nhiên, chiếc áo vest nam quá ôm người cũng sẽ nhấn thân trên gầy gò của bạn.

-Tránh giày mũi nhọn vì sẽ khiến bạn trông không cân đối. Để cân bằng, nên đi giày nam mũi vuông, hay góc cạnh. Nếu chơi thể thao, giày mũi vuông hơi khó tìm, bạn nên tránh loại quá tròn mà thôi

Cách chọn vest nam màu sáng: Những bộ vest màu trắng, kem, xanh dương nhạt, xám nhạt sẽ giúp bạn nhìn đỡ gầy.

Cách chọn vest nam cho những người to béo

chọn vest nam theo dáng người cao to

-Tránh xa các bộ vest nam có sọc ngang, nhất là tại khu vực bụng. Những gì bạn có thể mặc một cách tự hào là áo sơ mi và quần dài với sọc dọc. Sọc dọc sẽ kéo mắt hướng xuống, làm người bạn nhìn dài hơn và thanh mảnh hơn.

– Cách chọn vest nam với bộ vest nam sọc nhỏ rất phù hợp với bạn, nhất là đi cùng với áo sơ mi đen. Sọc nhỏ cũng rất tuyệt khi phối cùng jeans đen hay quần dài đen. Để mặc bình thường, bạn nên tìm chất liệu nhung kẻ, chất liệu nhẹ với đường kẻ thật thanh mảnh.

– Tránh áo xẻ tà đôi, nhất là đối với áo jacket, vì đường xẻ sẽ tập trung chú ý vào mông của bạn. Bạn có thể dùng loại xẻ một tà hay không xẻ gì cả thì tốt hơn.

– Không nên mua những loại quần áo quá rộng hay quá ôm sát

– Bạn cũng không nên chọn những chiếc áo có gam màu đơn sắc vì nó sẽ làm cho khuyết điểm ở phần bụng của bạn lộ rõ hơn rất nhiều.

– Áo cổ lọ cũng là một trong những trang phục mà bạn tránh diện.

Cách chọn vest nam cho dáng người thấp

chọn vest nam theo dáng người thấp

Còn đối với những chàng trai có vóc dáng không được cao lắm bạn nên chọn theo một số tiêu chí sau:

– Bạn nên chọn những đôi giày mũi vuông bởi nó rất phù hợp và có thể khéo léo che đi khuyết điểm về chiều cao cho bạn.

– Với áo vest bạn có thể phối hợp với một chiếc cà vạt hay một chiếc dây chuyền, mũ để tạo cho khuôn mặt của bạn trở thành tiêu điểm của bộ trang phục.

– Những họa tiết nhỏ với trang phục là lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn, bạn nên cân bằng vóc dáng nhờ họa tiết này.

– Nên chọn giày mũi vuông Giày mũi nhọn chỉ phù hợp khi bạn cao và ống áo với thể phủ gần hết giày. nếu bạn nhỏ con mà đôi giày lại quá lớn hay dài, trông bạn sẽ hơi giống chàng hề. Nên tăng thêm chiều cao cho giày và mặc áo dài phủ che gót giày.

Sở hữu thể dùng cà vạt, dây chuyền hay mũ để khuôn mặt trở nên trọng tâm của sự chú ý thay vì chiều cao. – mang người nhỏ con, các họa tiết to trên trang phục sẽ nhấn chìm họ.