Làm thế nào để đăng nhập Icloud trên máy tính dễ dàng nhất?

0
108
đăng nhập icloud trên máy tính

Đăng nhập iCloud trên máy tính giúp bạn sao lưu, đồng bộ dữ liệu iPhone, iPad với các thiết bị Apple khác dễ dàng hơn. Dưới đây thegioidanong.org sẽ làm chi tiết cách đăng nhập tài khoản iCloud trên máy tính dành cho bạn.

iCloud là dịch vụ lưu trữ trực tuyến tích hợp khả năng sao lưu dữ liệu lên mạng và đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị của Apple và mỗi tài khoản đều được cung cấp với 5GB lưu trữ miễn phí. Nó tương tự như các dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive, One Drive, và Dropbox. Khó có thể nói dịch vụ nào tốt hơn dịch vụ nào ở thời điểm này. Tuy nhiên có khá nhiều người tò mò và muốn kiểm tra xem các tài liệu đã được đồng bộ lên iCloud khi không cầm thiết bị trên tay hay muốn xem các tại liệu trên màn hình lớn mà không biết phải làm như thế nào.

đăng nhập icloud trên máy tính

Đăng Nhập ICloud Từ Trình Duyệt Web Máy Tính.

Để tiện theo dõi các dữ liệu đã được đồng bộ, bạn đọc có thể truy cập vào trình duyệt web bất kỳ và đăng nhập tài khoản iCloud của thiết bị.

Bước 1: Trước tiên, các bạn cần truy cập vào trang chủ của iCloud

Bước 2: Nhập tên tài khoản và mật khẩu rồi nhấn vào biểu tượng mũi tên hoặc ấn Enter để đăng nhập.

Bước 3: Nếu là một tài khoản mới, sẽ xuất hiện các đề nghị yêu cầu như thiết lập câu hỏi bảo mật, điều kiện sử dụng dịch vụ, tùy chọn ngôn ngữ sử dụng. Các bạn làm theo các chỉ dẫn rồi nhấn vào Bắt đầu sử dụng iCloud.

Bước 4: Giao diện của iCloud trên trình duyệt web hiện ra, bạn có thể chọn từng mục bạn muốn xem với nội dung tương ứng.

Đăng Nhập ICloud Trên Máy Tính Windows.

Để có thể đăng nhập iCloud trên máy tính Windows bạn có thể tải và cài đặt iCloud Control Panel trên máy tính để sử dụng dễ dàng hơn.

Bước 1 : Tải phần mềm iCloud Control Panel tại trang chủ của apple:

https://support.apple.com/kb/DL1455?locale=en_PH

Bước 2 : Sau khi tải về máy tính xong thì bạn cần phải mở nó lên và cài đặt để sử dụng trên máy tính.

Cài đặt bạn chỉ cần bấm next next và finsh là xong nhé. Sau khi cài xong thì bạn tiến hành đăng nhập tài khoản icloud.

Sau khi hoàn thành bước này thì bạn chỉ cấn tiến hành kích hoạt và tùy chọn những mục mà mình muốn sử dụng như giao diện ở trên web thôi. Ở phần mềm này thì có nhiều ứng dụng đám mây sẽ giúp bạn sử dụng thuận tiện hơn trong việc chia sẻ và lưu trữ giữ liệu.
Ở phần mềm này thì bạn có thể nhận email từ icloud, đồng bộ danh bạ về máy tính của bạn, lịch, nhắc nhở, ghi chú, hình ảnh và cả văn bản, dữ liệu khác ở trên điện thoại và xem trên máy tính của mình. Ngoài ra thì có cả chức năng tìm iPhone nữa, nếu khi bị mất cắp hoặc rơi thì có thể sử dụng chức năng này nhé.

Đăng Nhập ICloud Trên Máy Tính Mac

Đăng Nhập ICloud Trên Máy Tính Mac

Theo mặc định Apple đã tích hợp sẵn dịch vụ iCloud trên máy tính Mac chạy hệ điều hành Mac OS X. Khi đó, hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập iCloud để đồng bộ dữ liệu và dễ dàng quản lý các tập tin hơn. Nếu bạn muốn tùy chỉnh lựa chọn xem các dữ liệu nào sẽ được đồng bộ giữa Mac và iOS, bạn có thể click menu Apple, chọn System Preferences và click iCloud. Tại đây, bạn có thể chọn các loại dữ liệu để đồng bộ giống như khi chọn trên iOS.

Tắt hoặc gỡ cài đặt iCloud cho Windows

Nếu tắt dịch vụ trong iCloud cho Windows, thông tin của bạn sẽ không tự động cập nhật trong iCloud, thiết bị của bạn cũng không nhận được thông báo update. Hãy làm theo các bước sau để tắt một dịch vụ hoặc iCloud:

  • Để tắt một dịch vụ trên PC, mở iCloud for Windows > chọn hoặc bỏ chọn dịch vụ đó. Click Apply để lưu thay đổi.
  • Để tắt iCloud for Windows, mở iCloud for Windows, rồi thoát tài khoản.

Nếu muốn gỡ cài đặt iCloud for Windows, nhớ tạo bản sao dữ liệu iCloud và lưu nó trên PC. Sau đó, thoát tài khoản iCloud for Windows ở PC và làm theo các bước dưới đây:

Windows 8 trở lên:

  • Tới màn hình Start, click chuột phải vào góc trái bên dưới hoặc click, rồi chọn Control Panel.
  • Click Uninstall a Program.
  • Click iCloud > Uninstall.
  • Khi được yêu cầu xác nhận, chọn Yes.

Windows 7:

  • Chọn menu Start > Control Panel.
  • Click Programs > Program and Features.
  • Chọn iCloud > Uninstall.
  • Click OK để tiếp tục.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chia sẻ với bạn đọc cách đăng nhập iCloud trên máy tính để có thể xem các tài liệu đã đồng bộ với iPhone, iPad khi không có sẵn thiết bị này trong tay, hoặc muốn xem các tài liệu này trên màn hình lớn hơn. Ngoài ra, để thực hiện các cách trên, hãy chắc chắn rằng bạn đã có cho mình riêng một tài khoản iCloud. Nếu bạn là người mới, và chưa có tài khoản việc đăng ký iCloud sẽ rất cần thiết nếu như bạn muốn sao lưu và bảo vệ dữ liệu có trên thiết bị.