Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Iphone cực kỳ đơn giản

0
100
Khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone từ iCloud sao lưu

Đôi lúc bạn lỡ xóa đi những hình ảnh đẹp của mình và không biết tìm lại thế nào. Đừng lo lắng thegioidanong.org sẽ giúp bạn khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone rất nhanh chóng và dễ dàng.

1. Khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone với PhoneRescue

Bước 1: Tải phần mềm PhoneRescue

Bước 2: Mở phần mềm lên, kết nối iPhone của bạn với máy tính, sau đó chọn Recovery from IOS Device và click vào mũi tên xanh góc dưới bên phải để bắt đầu quá trình quét iphone.

Bước 3: Sau khi quét xong, bạn chọn Photos và Thumbnails, lúc này toàn bộ ảnh đã bị xóa sẽ hiển thị trong giao diện màn hình. Lần lượt chọn những ảnh cần khôi phục và click vào To Computer để khôi phục chúng về máy tính cá nhân.

Khôi phục ảnh đã xóa trên Iphone

2. Khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone từ iTunes sao lưu

Mất dữ liệu là một trong những vấn đề lớn nhất đang phải đối mặt bởi người bây giờ ngày đó là lý do tại sao nó rất được khuyên nên luôn luôn duy trì một tập tin sao lưu. Nếu bạn có một tập tin sao lưu iTunes, sau đó bạn có thể dễ dàng sử dụng phương pháp này để khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone của bạn.

Điều kiện tiên quyết của việc sử dụng theo cách này:

Điều quan trọng nhất bạn cần cho giải pháp này là một tập tin sao lưu iTunes. Bạn chỉ có thể làm theo bước này nếu bạn đã có một tập tin sao lưu iTunes đã tạo trước đó.

Các bước để phục hồi hình ảnh từ tập tin sao lưu iTunes:

Bước 1: Kết nối iPhone của bạn vào máy tính

Để kết nối iPhone của bạn vào máy tính, bạn có thể chọn để sử dụng cáp hoặc làm cho nó kết nối không dây.

Bước 2: Khởi chạy iTunes trên máy tính

Một khi bạn đã kết nối iPhone của bạn vào máy tính, bước tiếp theo là để khởi động iTunes. Nhấp đúp để chạy nó, và iPhone của bạn sẽ tự động phát hiện bởi iTunes.

Bước 3: Khôi phục từ bản sao lưu

Khi iPhone của bạn được kết nối với máy tính, bước tiếp theo là để bắt đầu khôi phục tập tin hình ảnh của bạn từ bản sao lưu. Nhấp chuột phải vào “Device” và sau đó chọn “khôi phục từ bản sao lưu” tùy chọn.

Bước 4: Chọn tập tin sao lưu mong muốn

Khi bạn click vào “Restore sao lưu” ?? nút, bạn cần phải chọn một tập tin sao lưu iTunes phù hợp và tiến xa hơn. Click vào “Restore” ?? nút để tự động bắt đầu quá trình sao lưu.

3. Khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone từ iCloud sao lưu

iCloud vẫn chưa một cách khác để khôi phục ảnh bị xóa của bạn trở lại vào iPhone của bạn. Bạn có thể tự động tạo bản sao lưu iCloud một cách nhanh chóng và nó có thể là vị cứu tinh của bạn trong trường hợp mất dữ liệu.

Khôi phục ảnh đã xóa

Điều kiện tiên quyết của việc sử dụng theo cách này:

  • Đối với việc khôi phục hình ảnh của bạn với iCloud sao lưu, bạn cần phải có một tập tin sao lưu iCloud cho iPhone có liên quan.
  • Điện thoại của bạn phải được cập nhật lên phiên bản mới nhất của hệ điều hành có sẵn.

Các bước để phục hồi hình ảnh từ tập tin sao lưu iCloud:

Hãy làm theo các bước dưới đây nếu bạn muốn khôi phục ảnh từ tập tin sao lưu iCloud:

Bước 1: Cập nhật thiết bị iOS của bạn

Để khôi phục lại bản sao lưu từ iCloud, bạn phải cập nhật iPhone của bạn lên phiên bản mới nhất của hệ điều hành có sẵn. Tới Settings General cập nhật phần mềm. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu thiết bị của bạn đang chạy ở bản cập nhật mới nhất.

Bước 2: Thiết lập lại tất cả các thiết lập

Tới Settings General thiết lập lại và sau đó nhấn vào “xóa tất cả nội dung và các thiết lập” ?? để thiết lập lại thiết bị của bạn

Bước 3: Sao lưu từ iCloud

Tới hỗ trợ thiết lập và click vào “Thiết lập thiết bị của bạn” ??. Sau đó chọn “khôi phục lại từ một bản sao lưu” ?? và đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn.

Bước 4: Chọn sao lưu và phục hồi

Một khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn, bây giờ bạn có thể chọn tập tin sao lưu của riêng bạn từ danh sách các tập tin sao lưu có sẵn.

4. Đối với trường hợp ảnh xóa còn nằm trong mục “Đã xóa gần đây” trên iPhone

Với những bạn mới sử dụng iPhone, có thể chưa biết đến chức năng lưu ảnh đã xóa trong mục Đã xóa gần đây của iPhone. Những hình ảnh khi được xóa đi từ cuộn camera sẽ được chuyển vào Album ảnh đã xóa. Để phục hồi những hình ảnh đó, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Bước 1: Vào mục Ảnh trên màn hình iPhone, sau đó chọn Album.

Bước 2: Tìm và chọn Album Đã xóa gần đây. Sau đó, Bạn chọn ra những hình ảnh muốn khôi phục lại và nhấn chọn Khôi phục.Như vậy, những hình ảnh đã xóa sẽ được khôi phục lại đúng vị trí ban đầu.

5Khôi phục ảnh đã xóa trên Iphone lâu ngày

– Phần mềm hỗ trợ khôi phục dữ liệu iPhone Dr.Fone: Dr.Fone

– Tải và cài đặt iTunes phiên bản mới nhất: iTunes

Bước 1: Các bạn thực hiện khởi động công cụ Dr.Fone trên máy tính đã được tải và cài đặt ở trên, và thực hiện kết nối điện thoại iPhone với máy tính thông qua cáp kết nối để thực hiện khôi phục ảnh iPhone đã xóa trên máy tính

Tại giao diện ứng dụng để thực hiện cách lấy lại ảnh trên iPhone đã xóa, chúng ta ấn chọn mục Data Recovery như hình trên

Bước 2: Hệ thống chương trình sẽ tiến hành tải dữ liệu đã được lưu trữ trên iPhone.

Chương trình Dr.Fone sẽ tiến hành tải dữ liệu trên thiết bị, quá trình này sẽ diễn ra trong một vài phút.

Bước 3: Lúc này chương trình sẽ hiển thị danh sách các tính năng mà bạn có thể lựa chọn sử dụng trên Dr.Fone để khôi phục dữ liệu.

Tìm kiếm, ấn chọn mục Photos để lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone lâu ngày sau đó ấn chọn Start Scan.

Bước 4: Quá trình quét dữ liệu trên iPhone này sẽ diễn ra trong vòng vài phút

Bước 5: Tiếp đó chúng ta sẽ thấy danh sách hình ảnh đã lưu và xóa trên iPhone trước đó.

Các bạn ấn chọn các bức ảnh muốn thực hiện khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone như hình trên và ấn chọn Recover to Computer để lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone và lưu về máy tính.

Trên đây là hướng dẫn khôi phục hình ảnh đã xoá trên iPhone. Ngoài ra, bạn đã biết cách xóa dữ liệu iPhone; hủy ảnh, video, tài liệu… thì hãy chú ý những dữ liệu quan trọng, tốt nhất là nên sao lưu chúng lên iCloud để lúc cần còn có thể lấy lại được. Chúc các bạn thực hiện thành công