Ô tô nhập khẩu vẫn chưa thể nhập về Việt Nam

0
69
Ô tô nhập khẩu vẫn chưa thể nhập về Việt Nam

Ngoài Honda và GM sẽ có thêm một số hãng đưa được xe nhập khẩu về trong nước vào thời gian tới. Thế nhưng, khách hàng có thể vẫn phải chờ đợi bởi lượng ô tô nhập khẩu được đưa về và cung cấp ra thị trường còn hạn chế.

Ô tô nhập khẩu vẫn chưa thể nhập về Việt Nam

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, trong tháng 5, lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc vào thị trường Việt Nam đạt khoảng 2.200 chiếc. Trong đó, có khoảng 1.600 chiếc xe dưới 9 chỗ ngồi nhập khẩu về trong nước.

Tính từ đầu năm đến nay, chỉ có chưa đầy 9.000 chiếc xe nguyên chiếc được đưa về thị trường Việt Nam, giảm mạnh so với năm ngoái.

Hiện, Thái Lan vẫn là thị trường cung cấp ô tô nguyên chiếc chủ yếu cho Việt Nam. Theo tính toán, trong số gần 1.600 chiếc xe dưới 9 chỗ ngồi về Việt Nam thì các dòng xe du lịch nhập khẩu miễn thuế từ Thái Lan chiếm chủ yếu với 1.200 chiếc có nguồn gốc từ quốc gia này. Dù vậy, mới chỉ có Honda và GM đã “vượt qua” các quy định của Nghị định 116 và nhập khẩu xe thành công

Lượng xe nhập khẩu có xu hướng cải thiện tích cực, theo thông tin mới nhất vào tháng 6 sẽ có một số thương hiệu được nhập về Việt Nam, thông tin này thêm phần lạc quan với những khách hàng muốn tiếp cận với các dòng sản phẩm mới.

Dù nhu cầu mua các dòng xe nhập khẩu lớn và khách hàng trong nước phải chờ đợi khá lâu. Tuy nhiên, thị trường ô tô nhập khẩu sẽ vẫn có những trở ngại nhất định. Dù có thể thuận lợi đưa xe nhập khẩu về trong nước nhưng lượng xe nhập khẩu mỗi lô không lớn và phải chờ đợi thời gian hoàn thành các thủ tục để đưa ra thị trường. Do vậy, nguồn nguồn cung tại các đại lý chưa thể dồi dào.