OPPO Find X: Bước đột phá về camera của Oppo

0
96
OPPO Find X: Bước đột phá về camera của Oppo

Ngày 19/06 vừa qua, Oppo đã chính thức cho ra mắt Oppo Find X với công nghệ vô cùng độc đáo: màn hình hoàn toàn không viền, không tai thỏ, cạnh uốn cong, hệ thống camera thò thụt.

Thay vì để camera, loa thoại, cảm biến lộ ra bên ngoài như thường lệ thì Oppo đã lựa chọn giải pháp là giấu các chi tiết này vào khung của máy. Đây chính là điểm khác biệt nhất của chiếc Oppo Find X khiến cho người sử dụng hết sức ấn tượng và hứng thú.

OPPO Find X: Bước đột phá về camera của Oppo

Camera sẽ hoàn toàn ẩn đi khi người dùng tắt điện thoại hoặc đóng ứng dụng camera. Ngược lại, hệ thống sẽ tự động đẩy lên và hiện camera ở mặt trước khi mở máy hoặc chụp ảnh và Oppo cho biết là hệ thống chỉ mất 0,5s để mở lên.

Find X được thiết kế kết hợp giữa tính thời trang thời thượng cùng những tính năng đặc biệt. Nhờ những thay đổi đáng kể của Oppo, Find X có tỉ lệ màn hình/thân máy đạt 92,25%, giúp thiết bị tuy có kích thước màn hình 6.4 inch nhưng vẫn rất gọn gàng trong lòng bàn tay. Và giờ đây, Find X là smartphone có tỷ lệ màn hình so với mặt trước lớn nhất từ trước tới nay.

Điểm nhấn ấn tượng nhất trên thiết kế của Find X là cách bố trí camera giúp phần “tai thỏ” bị loại bỏ hoàn toàn. Khi chưa dùng đến camera, bạn sẽ không thấy camera đâu nhưng khi kích hoạt app hoặc cần sử dụng thì nguyên một phần trên sẽ trượt lên để lộ camera trước 25MP, camera kép 16MP+20MP ở mặt lưng. Khi đã dùng xong hoặc bạn tắt ứng dụng camera thì phần này sẽ tự động trượt vào và nằm gọn gàng trong thân máy.

Màn hình: OPPO Find X được trang bị màn hình kích thước 6.42 inch với tỷ lệ 19.5:9 và cong về 2 cạnh bên, khá giống với điện thoại Samsung Galaxy. Đây là lần đầu tiên OPPO làm cong màn hình, dẫn đến một số trục trặc nhỏ, đặc biệt là khi chụp ảnh. Cụ thể, khả năng nhận diện cạnh trên Find X không thực sự hiệu quả, kể cả khi so sánh với phần mềm của Vivo.

Hiệu năng: OPPO Find X sở hữu phần cứng ấn tượng: Chip Snapdragon 845, RAM 8 GB cùng bộ nhớ trong 256 GB. Thông số cao nhưng khả năng quản lý RAM chưa được OPPO tối ưu, vì chỉ mở vài ứng dụng, máy đã tốn 4.5 GB RAM.

Tuy nhiên, điều này không làm hạn chế hiệu năng của Find X. Nó vẫn chạy rất nhanh và mượt trong suốt cả tuần khi thực hiện nhiều tác vụ nặng mà không gặp bất kỳ trục trặc gì.

Phía dưới là điểm số của Find X khi chấm bằng phần mềm Geekbench và so sánh với 1 số smartphone phổ biến như Galaxy S8, Galaxy Note 8 và Pixel 2. Về điểm đơn nhân, Find X (2391 điểm) nhỉnh hơn cả Galaxy S9 (2144).

Cấu hình: Không chỉ nổi bật với thiết kế độc đáo, Oppo Find X còn sở hữu cấu hình rất mạnh mẽ và được đánh giá thuộc tầm cao cấp: vi xử lý Snapdragon 845, bộ nhớ trong tối đa 256GB, RAM 8GB, pin 3.730 mAh với công nghệ sạc nhanh VOOC độc quyền của hãng: Nhà sản xuất phía Trung Quốc cho biết chỉ sau pin sẽ được sạc 45% công suất và sẽ đầy trong vòng 15 phút. Đây thật sự là một con số khá ấn tượng.

Với Find X, OPPO đã đẩy ranh giới của thiết kế điện thoại thông minh lên một mốc cao hơn, khiến sản phẩm của các nhà sản xuất khác trông có vẻ lỗi thời. Hãy cùng chờ xem, những ông lớn như Samsung hay Google sẽ làm gì để đưa ra lời đáp trả đủ sức nặng đến OPPO trong thời gian tới.