Sầm Ngọc Đức bị treo giò 8 trận liên tiếp vì pha vào bóng thô bạo

0
111
Sầm Ngọc Đức bị treo giò 8 trận liên tiếp

Thegioidanong.orgBan kỷ luật VFF quyết định “treo giò” 8 trận đối với Sầm Ngọc Đức. Điều này đồng nghĩa cầu thủ của CLB TP.HCM phải ngồi ngoài tới hết vòng 2 mùa giải tới.

Cụ thể, sau vòng 20 VFF đã quyết định phạt cầu thủ Sầm Ngọc Đức (CLB TP.HCM) 35 triệu đồng, “treo giò” 8 trận do có pha vào bóng bạo lực với Thế Hưng (Than Quảng Ninh) trong trận đấu diễn ra trên sân Thống Nhất. Được biết, lỗi của Sầm Ngọc Đức ghi rõ là “có hành vi cố tình xâm phạm thân thể” đối với cầu thủ Nguyễn Thế Hưng (Than Quảng Ninh).

Trước đó, tại vòng 1/8 Cup Quốc gia khi TP.HCM gặp SLNA trên sân Vinh, Sầm Ngọc Đức lại có pha vào bóng bằng cả hai chân rất nguy hiểm với tiền vệ Phan Văn Đức. Cầu thủ của TP.HCM sau đó nhận án phạt nguội treo giò 4 trận cùng số tiền phạt 20 triệu đồng từ Ban kỷ luật VFF.

Còn nhớ khi khoác áo CLB bóng đá Hà Nội, Sầm Ngọc Đức cũng là cầu thủ nhận án phạt nặng nhất V-League 2017. Cụ thể, tháng 6 năm ngoái khi còn khoác áo CLB Hà Nội, Sầm Ngọc Đức nhận án phạt treo giò 8 trận, nộp tiền 30 triệu cùng việc có trách nhiệm thanh toán toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho cầu thủ Nguyễn Anh Hùng của CLB Hải Phòng vì có pha vào bóng bằng cả 2 chân.

Sầm Ngọc Đức trưởng thành từ lò VST của anh em nhà Văn Sỹ Thủy. Anh được đánh giá là một trong những gương mặt xuất sắc và thành công nhất của lò đào tạo này.

Sầm Ngọc Đức bị treo giò 8 trận liên tiếp

Trước khi án phạt được đưa ra, Chủ tịch CLB TP HCM Nguyễn Hữu Thắng cho biết Sầm Ngọc Đức rất hối hận và đã xin lỗi cầu thủ Thế Hưng cũng như CLB Quảng Ninh. “Cá nhân Sầm Ngọc Đức và CLB TP HCM chấp hành mọi án phạt do Ban tổ chức đưa ra”

Việc vắng mặt Ngọc Đức sẽ khiến CLB TP.HCM gặp khó khăn không ít trong cuộc đua trụ hạng. Hiện tại, đội bóng của HLV Miura đang có 21 điểm, hơn đội xếp cuối Cần Thơ 4 điểm và hơn đội áp chót Nam Định 3 điểm, trong khi giải đấu còn tới 6 vòng nữa mới kết thúc.

Như vậy là với án phạt mới nhất, chỉ trong 1 năm, Sầm Ngọc Đức đã bị treo giò tới 20 vòng đấu. Thậm chí án phạt của Ban kỷ luật VFF chiều nay còn có hiệu lực hết 2 vòng đầu tiên của mùa giải 2019, bởi V-League 2018 chỉ còn có 6 vòng đấu nữa là kết thúc.

Theo một nguồn tin bên lề, Sầm Ngọc Đức có biểu hiện “tẩy thẻ” bởi bản thân cầu thủ người Nghệ An không ưa gì HLV Toshiya Miura, nhiều lần cựu tuyển thủ Quốc gia phản ứng ra mặt. Thực tế, khoác áo CLB TP.HCM mùa giải 2018, Ngọc Đức được Công Vinh đưa về, tuy nhiên hiện tại Công Vinh đã chia tay đội bóng chủ sân Thống Nhất. Và khi sơ đồ chiến thuật, cách bố trí con người không phù hợp, rất nhiều thông tin cho rằng “máy chém” Ngọc Đức “bật” lại ông thầy người Nhật Bản để tìm bên đỗ mới.