Vòng 8 giải Hạng nhất: Đại chiến Derby miền Tây

0
58

Thể thao– Trận đấu  tâm điểm của vòng đấu này chính là trận derby miền Tây giữa 2 người láng giềng Đồng Tháp và Long An. 

Trận đấu derby trên sân Cao Lãnh vào chiều 15/06 chính là trận cầu đinh của vòng 8 Hạng Nhất 2018 khi cả Đồng Tháp và Long An đều rất cần chiến thắng để vượt lên. Hơn nữa, sau thất bại ở vòng đấu vừa qua thì cuộc chạm trán này chính là cơ hội để 2 đội lấy lại hưng phấn và niềm tin.

Ở trận đấu này, CLB Long An sẽ chào đón sự trở lại của tiền vệ Huỳnh Tấn Tài sau khi hết án treo giò 5 trận từ VF. Bên cạnh đó, đội khách chắc chắn không có sự phục vụ của thủ thành Đông Vịnh, tiền vệ Thái Sung do chấn thương và khả năng ra sân của tiền vệ Phan Tấn Tài vẫn còn bỏ ngõ.

Tiền vệ Huỳnh Tấn Tài sẽ trở lại sau khi mãn án treo giò của VFF
Tiền vệ Huỳnh Tấn Tài sẽ trở lại sau khi mãn án treo giò của VFF

Cả 2 đội từng có thời gian làm mưa làm gió ở bóng đá Việt Nam nhưng hiện nay không còn tầm vóc như xưa do thiếu hụt tài chính. Thế nhưng trận derby miền Tây sông nước này lại mang đến một phong vị đặc biệt khi cả 2 đều muốn khẳng định sức mạnh của mình sau chuỗi trận chưa thuyết phục.

Chơi trên sân nhà nên Đồng Tháp có ít nhiều lợi thế về thiên thời, địa lợi . Nhưng Long An là một tập thể có kinh nghiệm nên sẽ không dễ để đội chủ nhà bắt nạt.