Yahoo messenger tuyên bố ngày tàn của mình trong tháng tới

0
175
yahoo dung hoat dong

Yahoo là phần mềm đầu tiên ứng dụng chát chít với bạn bè, giúp kết nối mọi người đến với nhau. Tuy nhiên, trong thời gian này, sau khi các phần mềm sau ra đời thì yahoo không còn đáp ứng được nhu cầu của người dùng nữa.

Theo tin tức nhận được thì việc khai tử dịch vụ tin nhắn Yahoo Messenger đã có thông tin từ tháng 7/2016. Nhưng khi đó Yahoo chỉ khai tử phiên bản của dịch vụ này trên phần mềm máy tính phiên bản cũ, vẫn duy trì phiên bản ứng dụng di động và phiên bản web.
Cuối cùng thì huyền thoại một thời Yahoo Messenger đã chính thức thông báo ngày tàn của mình. Cụ thể, 17/7 là dấu mốc được công ty mẹ Verizon (đã mua lại Yahoo trước đây) đưa ra.”Hiện chúng tôi chưa có dự định ra mắt ngay một sản phẩm tương tự thay thế nào cho Yahoo Messenger trong lĩnh vực ứng dụng nhắn tin. Tất nhiên sẽ vẫn có những dịch vụ mới được thử nghiệm tiếp theo, hiện tại đang là Yahoo Squirrel – một ứng dụng nhắn tin nhưng khá đặc biệt, chỉ những ai được mời mới có thể vào trò chuyện với nhau.” – Oath Inc., một công ty con của Verizon lên tiếng.

yahoo dung hoat dong

Yahoo đã không phá vỡ cộng đồng người dùng hoạt động của Messenger trong thời gian qua, và về mặt lý thuyết, bất kỳ ai đăng nhập vào bất kỳ dịch vụ Yahoo nào đều đăng nhập được vào Messenger.
Trong suốt 20 năm tồn tại, hàng trăm triệu người đã sử dụng dịch vụ Yahoo Messenger và dịch vụ này đã trở thành một phần di sản của lịch sử phát triển Internet.
Yahoo Messenger được ra đời vào tháng 3/1998 với tên gọi ban đầu là Yahoo Pager. Tới năm 1999, dịch vụ này được đổi tên và trở thành một trong những phần mềm gửi tin nhắn tức thời (chat) nổi tiếng nhất thế giới.
Lý do cho việc khai tử Yahoo Messenger không được đưa ra cụ thể, nhưng nhiều người vẫn có thể đoán được đó là do sự thống trị của những ông lớn như Facebook, Snapchat…
Nếu muốn giữ lại một thời đầy kỷ niệm “trẻ trâu” hoặc đôi khi là những dòng nhắn chứa đầy tâm sự thời hoàng kim khi Yahoo còn lên ngôi,